Home  |  กองปราบพบประชาชน  |  ฉลามบก  |  กองปราบอาสา  |  คอมมานโด  |  สนามยิงปืนวังกานนท์
     
 
พระหลวงพ่อทวด
 

 
 
 


 


รางวัลคนดีศรีกองปราบฯ

       
 
ารได้รับคำชมเชยว่าเป็น “คนดี” นั้น แน่นอนว่ามันคงไม่ได้มาโดยง่าย แต่อาจจะต้องฟันฝ่าอุปสรรคนานับประการ ผสมผสานกับความอดทน ขยันหมั่นเพียร ซื่อสัตย์ และคุณสมบัติ อื่นๆ ที่ทำให้สังคม หรือ ปวงชนรายรอบตัวคนๆนั้นยอมรับ ฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยหากจะเปรียบเทียบ “คนดี” ว่าเป็น “เข็มในมหาสมุทร” ที่ยากนักในสังคมปัจจุบันจะหาพบ
          ในส่วนของกองปราบปรามแล้ว พล...วินัย ทองสอง ผู้บังคับการกองปราบปราม (ผบก..) ซึ่งได้ชื่อเป็นเป็นเข็มเล่มหนึ่งในมหาสมุทร ได้มอบให้ พ...พิสิฏฐ์ พิสุทธิ์ศักดิ์ รองผบก.. พยายามควานหาผู้ใต้บังคับบัญชา ที่เป็น “เข็มเล่มน้อย หรือ ตำรวจน้ำดี” เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดกองปราบปราม ยึดถือเป็นเข็มทิศในการทำงาน เพื่อบรรลุสู่จุดมุ่งหมายที่สำคัญสูงสุดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ นั่นคือ “ความสงบสุขของประชาชน” ตามวิสัยทัศน์ของผู้นำกองปราบฯยุคปัจจุบัน
       ซึ่งในปีนี้มี นายตำรวจทั้งสิ้นจำนวน 6 นาย กลายเป็นช้างเผือกที่มีผลงานโดดเด่นเข้าตาผู้บังคับบัญชา และเป็นที่ประจักษ์ยอมรับในแวดวงตำรวจกองปราบฯ จึงถูกยกย่องให้เป็น “คนดีศรีกองปราบ”
ได้อย่างไม่ต้องเคลือบแคลงสงสัย
         ถึงเวลานี้เราลองมาทำความรู้จักกับ “เข็มในมหาสมุทร” ทั้ง 6 เล่มกันดีกว่า มาดูกันว่าพวกเขามีวิถีชีวิตเช่นไร จึงทำให้ผู้บังคับบัญชาเห็นแววที่ฉายออกมาจนทำให้ได้รับรางวัลที่ทรงเกียรติครั้งนี้
         

เริ่มจากนายตำรวจหนุ่มไฟแรงที่หัวปักหัวปำ เพราะหลงรักงานอำนวยการเป็นชีวิตจิตใจ ร...สมโภชน์ แดงปุ่น รอง สว.งาน 1 ฝอ.. ผู้คร่ำหวอดกับกองเอกสารเป็นนิตย์ ชนิดที่หนอนหนังสือยังต้องยกนิ้วให้ ซึ่งแม้ว่าเขาไม่ต้องออกไปวิ่งจับผู้ร้ายรายทางเหมือนตำรวจส่วนใหญ่ทั่วไป แต่งานของเขานั้นก็มีบทบาทสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่า “นักสืบ” หรือ “มือสอบสวน” ที่รักการจับโจรเข้าตะรางแต่อย่างใด
        “ผมชอบที่จะทำงานในส่วนของงานอำนวยการครับ งานอำนวยการเป็นการทำงานเบื้องหลังที่ช่วยให้งานทุกอย่างของตำรวจเป็นไปอย่างราบรื่น” ผู้กองสมโภชน์ ที่ปัจจุบันได้รับการมอบหมายให้ดูงานด้านกำลังพลของกองปราบฯ เผยถึงความในใจที่เขาลุ่มหลงกับงานด้านเอกสารเป็นสำคัญ
       
ผู้กองสมโภชน์ จึงถือว่าเป็นตำรวจส่วนน้อยเนื่องจากชอบที่จะสัมผัสกับงานเอกสาร ขณะที่ตำรวจส่วนใหญ่จะฝักใฝ่ในงานบู๊ไปจนถึงบู๊ล้างผลาญ อย่างนายตำรวจที่มีชื่อเสียงหลายนาย อย่างไรก็ตามงานอำนวยการเป็นงานปิดทองหลังพระ จึงยากนักที่ผู้กองหนุ่มคนนี้จะโด่งดังเป็นที่รู้จักในแวดวงสีกากี แต่หากใครได้ย่างกลายเข้ามาในกองปราบฯ แล้ว ไม่ช้าไม่นานชื่อของ ผู้กองสมโภชน์ จะต้องกระเด็นกระดอนเข้าหูอย่างแน่นอน
       
ก่อนที่จะได้มาเป็น ร...สมโภชน์ ภายใต้ร่มฟ้าขาวของชาวกองปราบฯนั้น ผู้กองสมโภชน์ ได้ศึกษาอยู่ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ แล้วสอบเข้าเป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 50 หลังจากมุ่งมั่นด้านการเรียนมาครบกำหนด ผู้กองสมโภชน์ ก็ถูกจับวางให้ไปเป็นพนักงานสอบสวน (สบ.1) สน.ทองหล่อ ติดยศ ร... เพื่อฝึกวิทยายุทธด้านการสอบสวน ซึ่งหลังจากคร่ำหวอดบนถนนสอบสวนมาได้ 3 ปี ผู้กองสมโภชน์ ก็โยกมาจับงานเอกสารเป็น รองสว.งาน 1 ฝอ.. และด้วยความหลงรักงานด้านนี้ ปัจจุบัน ผู้กองสมโภชน์ ยังไม่ได้เปลี่ยนงานหรือโยกย้ายตำแหน่งแต่อย่างใด

      

                   ร.ต.อ.สมโภชน์ แดงปุ่น ฝอ.ป.

     ผู้กองสมโภชน์ เชื่อว่าการได้รับรางวัลครั้งนี้เนื่องจากการตั้งใจทำงาน และประพฤติอยู่ในระเบียบวินัย ยึดยึดถือเป็นคติประจำใจตลอดเวลาว่า ไม่ว่าจะทำงานด้านไหนก็ต้องใส่ความตั้งใจลงไปทุกครั้ง จึงทำให้ได้รับความภูมิใจในทุกวันนี้ เพราะได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชามาตลอด โดยเมื่อปี 2544 และ 2545 ก็ได้รับรางวัลฝ่ายอำนวยการกองปราบปรามดีเด่นมา 2 ปีซ้อนสมัยที่ พล...สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยังเป็นผู้การกองปราบฯ

        “คนดีศรีกองปราบ” คนถัดมาเป็น ร... หนุ่มหน้าใสไฟแรง สายเลือดตำรวจเก่า ที่สืบทอดเจตนารมณ์ของผู้เป็นบิดา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้กองหนุ่มคนนี้ จะมือดีด้านงานปราบปราม โดยเฉพาะแก๊งค้ายาเสพติดหากเผชิญหน้ากับตำรวจมือปราบหน้าขาวนายนี้ เป็นได้ติดซังเตอย่างแน่นอน
          นายตำรวจคนนี้คือ ร
...เดชรพี คงดี พนักงานสอบสวน (สบ.1) .4 กก.3. บุตรชายในสายเลือดของ พล...สุรินทร์ คงดี อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก ที่ปัจจุบันเกษียณราชการไปแล้ว ทิ้งไว้ให้ ร...
เดชรพี สานต่อเจตนาในการปราบปรามโจรผู้ร้ายได้ทั้งในรูปแบบบู๊และบุ๋น
       
ผู้กองเดชรพี เป็นนักเรียนนายร้ายตำรวจรุ่นที่ 52 เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนสวนกุหลาบนนทบุรี ก่อนหน้าที่จะมาติดอาร์มกองปราบฯ ผู้กองเดชรพี ฝึกปรืองานทั้งด้านสืบสวนปราบรามและสอบสวนมากับผู้เป็นพ่อ คอยติดสอยห้อยตามในงานของ “นายเวร” มาโดยตลอด และตั้งแต่มาอยู่กองปราบ ผู้กองเดชรพี ได้ฝากงานด้านการปราบปรามยาเสพติดไว้อย่างมากมาย
        
แทบไม่น่าเชื่อว่า ด้วยวัยเพียง 27 ปี ผู้กองเดชรพี สามารถจับกุมขบวนการยาบ้าไว้ได้ถึง 3 แก๊ง ได้ของกลางรวมเกือบ 6 แสนเม็ดภายในปีเดียวเท่านั้นทำให้ได้รับโล่ห์ประกาศเกียรติคุณจากองปราบฯเมื่อปี 2546 อย่างไรก็ตามแม้ว่า ผู้กองเดชรพี จะฝากผลงานด้านการสืบสวนปราบปรามไว้จำนวนมาก แต่ก็ใช่ว่าจะละเลยงานด้านสอบสวน เพราะในความเป็นจริงแล้ว ผู้กองเดชรพี ก็ถวิลหางานสอบสวนอยู่เป็นนิตย์
       
“ผมชอบงานสอบสวนครับ เหมือนเป็นการฝึกให้ตัวเองได้มีระเบียบ มันเป็นกระบวนการชั้นต้นที่จะจับคนร้ายเข้าคุก ถ้าสอขั้นตอนการสอบสวนไม่ดีคดีนั้นอาจจะเสียหายทั้งหมดก็ได้”  ผู้กองเดชรพี กล่าวด้วยสีหน้าที่ยิ้มแย้ม
       
ถึงตอนนี้ ผู้กองเดชรพี ก็กำลังง่วนอยู่กับงานที่เขาชอบ เพราะได้รับแต่งตั้งให้เป็นพนักงานสอบสวนในคดีทุจริตลำไยอบแห้ง ที่รัฐบาลกำลังให้ความสนใจ และการสอบสวนใกล้เสร็จสิ้น สิ่งหนึ่งที่ทำให้ ผู้กองเดชรพี ประทับใจกับคดีทุจริตลำไย ก็เพราะว่างานนี้เขาได้ร่วมกับ พล
...เสรีพิศุทธิ์ เตมียเวส จเรตำรวจ และทีมงานสอบสวนมือฉมังอย่าง พ...รุจิรัตน์ หรุ่มบุญเรือง รองผบก.. เป็นต้น ที่สำคัญ ผู้กองเดชรพี ยังบอกด้วยว่า คดีนี้เป็นเรื่องสำคัญเพราะเป็นการช่วยประเทศชาติรักษาผลประโยชน์ด้วย

        
  
                   ร.ต.อ.เดชรพี คงดี  กก.3 ป.

       “ผมตั้งในทำงานมาตลอด ทำทุกอย่างที่นายใช้มา ส่งงานมาก็ทำหมดยกเว้นงานที่ผิดกฎหมายผมไม่ทำแน่” ผู้กองเดชรพี บอกถึงความเชื่อที่ทำให้เขาได้รับรางวัลในครั้งนี้ พร้อมกับบอกว่าจะรักษาความดีความอดทนและตั้งใจทำงานเป็นเข็มทิศในการทำงานตลอดไป ตราบใดที่ชุดสีกากีจะห่อคลุมร่างเขาไว้..
       
       
ว่ากันถึงนายตำรวจรุ่นๆหน้าใสๆกันไปแล้ว คราวนี้มาถึงคิวทำความรู้จักกับคนดีศรีกองปราบซึ่งเป็นนายตำรวจรุ่นพี่ที่ฝากฝีไม้ลายมือให้นายตำรวจรุ่นน้องนำไปเป็นแม่แบบในการทำงานกันบ้าง
           รุ่นพี่คนแรกที่ภูมิใจนำเสนอ มีประวัติการทำงานไม่น้อยหน้าใครเหมือนกันเพราะเริ่มต้นเส้นทางชีวิตตำรวจจากชั้นประทวนแต่ไม่ยอมหยุดนิ่งอยู่กับที่ พยายามใฝ่หาความรู้มาพัฒนาชีวิตและการงานจนได้ดิบได้ดีสามารถไต่ฟ้าคว้าดาวมาประดับบ่าได้อย่างสมภาคภูมิ
          
อีกหนึ่งคนดีศรีกองปราบที่ว่า คือ พ.ต.ต.วรพจน์ พืชผล พงส.(สบ2) ผ.4 กก.2 ป. ชื่อเสียงเรียงนามนี้อาจไม่โด่งดังเป็นพลุแตกเหมือนดังเช่นนักสืบหรือมือปราบที่เลื่องชื่อในยุทธจักสีกากี เพราะหน้างานของสารวัตรท่านเป็นงานสอบสวน ไม่ต้องถึงกับใช้ปลายนิ้วแตะไกปืนไล่ล่าคนร้าย เพราะเพียงแค่พรมนิ้วลงแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ก็จับโจรเข้าคุกตารางได้เหมือนกัน
           ชีวิต พ.ต.ต.วรพจน์ เริ่มต้นที่กองบังคับการตำรวจป่าไม้ หลังจากจบโรงเรียนพลตำรวจชลบุรี (ภูธร 2) แต่ด้วยใจใฝ่ดี เอาความขยันเข้าว่า นอกเวลางานยังอุตส่าห์ไปร่ำเรียนวิชากฎหมาย ฝากตัวเป็นลูกพ่อขุนอยู่นานหลายปีจนสำเร็จนิติศาสตร์บัณฑิต รุ่นที่ 19 ปริญญาใบนี้เป็นเครื่องการรันตีความสามารถเบิกทางให้สารวัตรสอบสวนเป็นนายตำรวจสัญญาบัตรได้ในที่สุด
           ผู้หมวดใหม่คนนี้เริ่มฝึกงานพนักงานสอบสวนที่ สน.ดินแดง ก่อนจะเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาทำงานที่ สน.ราษฎร์บูรณะ อยู่นานเกือบ 10 ปี ไต่เต้าจากนายตำรวจตัวเล็กๆ มีแรงกายแรงใจเท่าไหร่ใส่หมด แบบไม่เคยยั้ง “การทำงานของผมนั้นไม่มีอะไรมากแค่ทำเต็มที่กับทุกงานที่ได้รับมอบหมาย” สารวัตรพูดอย่างไม่ค่อยถ่อมตัว
          ด้วยความพากเพียรขวนขวายหาความรู้มาเติมเต็มได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย ไม่หลงระเริงไปกับยศฐาบรรดาศักดิ์ที่มีอยู่ ทำให้ผู้หมวดหนุ่มคนนี้ไม่เคยว่างเว้นจากการศึกษา เขาเข้าเรียนวิชากฎหมายเพิ่มเติมจนสำเร็จการศึกษานิติศาสตร์มหาบัณฑิตจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง มิหนำซ้ำยังเป็นเนติบัณฑิตไทย สมัยที่ 54
อีกด้วย


                     พ.ต.ต.วรพจน์ พืชผล กก.2 ป.

        ความใฝ่ดีดังว่าจึงนำมาซึ่งความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานจนมีดาวมาส่องสว่างประดับบ่าเพิ่มขึ้นเรื่อยมา จนทุกวันนี้มีมงกุฎครอบเข้าให้แล้ว สารวัตรพจน์ ยังไม่หยุดเพียงแค่นี้สารวัตรพจน์มุ่งมาดปรารถนาจะเพิ่มพูนประสบการณ์การทำงานของตัวเองด้วยการย้ายมาทำงานอยู่กับหน่วยงานที่บ่มเพาะตำรวจมือดีในทุกๆสายงานอย่างกองปราบปราม
         และแล้วสารวัตรพจน์ก็ไม่ผิดหวังเพราะทุกวันนี้สารวัตรได้รับมอบหมายงานสอบสวนหลายต่อหลายคดีซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคดีสำคัญทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นสำนวนคดียิงแม่ค้าตลาดบางแคที่มีนายเสน่ห์ ซีโฟร์ กับพวกเป็นผู้ต้องหา คดีฆ่าลูกเรือประมงไทยในน่านน้ำประเทศอินโดนีเซีย ฯลฯ ผลงานขนาดนี้คนดีศรีกองปราบขอปรบมือให้ดังๆ   
         
       
หันรีหันขวางมาเจอนายตำรวจมือดีอีกคนที่ได้รับรางวัลนี้ แต่นายตำรวจคนนี้โดดเด่นในด้านงานสืบสวน เป็นนายตำรวจรุ่น 46 ส่วนสัดเพรียวงาม-อัธยาศัยดี นาม พ.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ สว.ผ.1 กก.4 ป. เลือดเนื้อเชื้อไขตำรวจเข้มข้นตามแบบอย่างของผู้เป็นพ่อ พ.ต.ท.พิทักษ์ สารพัฒน์ อดีต ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 12 อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
          สารวัตรโสภณเติบโตมาจากงานสืบสวนไล่จับโจรผู้ร้ายในเมืองหลวง เริ่มจากที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ  เข้ามาฝึกฝนวิทยายุทธที่กองสืบในตำแหน่ง รอง สว.ผ.2 กก.สส.นครบาลเหนือ, รอง สว.กก.สส.บก.น.1, พงส.(สบ1) ผ.3 กก.4 ป. ขึ้นเป็นสารวัตรงาน 3 ฝ่ายอำนวยการ กองบังคับการตำรวจน้ำ ก่อนจะกลับมานั่งเก้าอี้สารวัตร ผ.1 กก.4 ป.
           ผลงานในฐานะผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ทั้งงานสืบงานสอบอาชญากรรมทุกประเภทเป็นที่ประจักษ์ในฝีไม้ลายมือ  ที่โดดเด่นเป็นพิเศษเห็นจะเป็นการเข้าร่วมคลี่คลายคดีฆาตกรรม พ.ญ.นิชรี มกรสาร คดีวิสามัญฆาตกรรมนายพายัพ เยือกเย็น กับพวก ซึ่งมีพฤติกรรมเป็นมือปืนรับจ้างและแก๊งโจรกรรมรถยนต์ จนได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติจากทางต้นสังกัด ไม่ว่าจะเป็นรางวัลข้าราชการตำรวจดีเด่นของ กก.สส.บก.น.1
ข้าราชการตำรวจดีเด่นของกองตำรวจน้ำ และล่าสุดรางวัลป้องกันปราบปรามยาเสพติดจากสำนักงานตำรวแห่งชาติ ทำให้เพื่อนร่วมงานตาร้อนไปตามๆกัน


                      พ.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ กก.4 ป.

      
 
เมื่อกลับมาทำงานที่กองปราบปราม พ.ต.ต.โสภณ ก็ยังคงมีผลงานด้านการสืบสวนออกมาให้เห็นอยู่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่การตามล่าแก๊งปลอมธนบัตรดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา ไปจนถึงการแกะรอยคนร้ายในโลกไซเบอร์ที่ซื้อขายฟอสซิลไดโนเสาร์ และวัตถุโบราณผ่านทางอินเตอร์เน็ต พ.ต.ท.โสภณ บอกกับเราว่าในการทำงานของเขานั้นยึดมั่นในอุดมคติตำรวจที่ว่า “เคารพเอื้อเฟื้อต่อหน้าที่ กรุณาปราณีต่อประชาชน อดทนต่อความเจ็บใจ ไม่หวั่นไหวต่อความยากลำบาก ไม่มักมากในลาภผล บำเพ็ญประโยชน์แก่ประชาชน ดำรงตนในยุติธรรม กระทำการด้วยปัญญา รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต” ได้ยินได้ฟังอย่างนี้แล้วก็อดปลื้มใจแทนประชาชนไม่ได้
 
       
มาถึงคนดีศรีกองปราบอีกคนเป็นนายตำรวจคนนี้เป็นที่รู้จักกันในแวดวง “นักสอบ” ดีว่า เป็นพนักงานสอบสวนมาดสุขุมนุ่มลึก ชอบทำงานอยู่เบื้องหลังอย่างไม่อยากจะบอกใคร แต่มาคราวนี้กลับมาแรงแซงโค้งพหลโยธิน ได้รับการคัดเลือกให้มายืนอยู่เบื้องหน้าในฐานะ “คนดีศรีกองปราบ” เพื่อเป็นต้นแบบในการปฏิบัติหน้าที่ให้นายตำรวจน้อยใหญ่
         พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร พงส.(สบ2) ผ. 5 กก. 1 ป.  คืออีกหนึ่งพนักงานสอบสวนมือดีที่ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ ด้วยผลงานการทำสำนวนการสอบสวนชนิดเข้าตาคณะกรรมการ แต่เจ้าตัวถล่มตนน้อมรับอย่างเคอะเขินว่าไม่ได้เก่งกาจอะไรขนาดนั้น
        พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ หรือที่ผองเพื่อนรุ่นพี่ รุ่นน้อง ในกองปราบปรามเรียกกันติดปากว่า “สารวัตรแบงค์” เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 45 หรือเตรียมทหารรุ่น 29 มีเพื่อนร่วมรุ่นเป็นตำรวจน้ำดีหลายต่อหลายคน ไม่ว่าจะเป็นมือสอบสวนอย่าง พ.ต.ท.สมควร พึ่งทรัพย์ สว.ผ.4 กก.2 ป. หรือ นักสืบหัวเรี่ยวหัวแรงของกองกำกับการ 4 อย่างพ.ต.ต.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ สว.ผ.3 กก.4 ป.
         เส้นทางสีกากีสมัยเป็นผู้หมวดหนุ่ม เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2534 ที่ สภ.อ.เมืองปราจีนบุรี เขาออกสตาร์ทในสายงานสอบสวน งานที่ต้องคลุกอยู่หลังกองแฟ้มสำนวนเป็นตั้งๆ และอีกสารพันเรื่องชวนปวดหัวร้อยแปดพันเก้า ไม่ว่าจะเป็นนายตำรวจจบใหม่ไฟแรงขนาดไหนมาเจอสายงานนี้เป็นต้องร้องยี้ทุกราย เพราะนอกจากจะน่าเบื่อและวุ่นวายแล้วยังเป็นสายงานที่เชื่อต่อๆกันมาว่าหาทางรุ่งยาก
         แต่แล้วการทำงานตลอดชีวิตราชการที่ผ่านมา ทั้งที่ สภ.อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และสภ.อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ กระทั่งถูกโอนย้ายมาสังกัดกองปราบปรามจนได้รับรางวัลนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความตั้งใจในการทำงานของเขาได้เป็นอย่างดี
      
สารวัตรแบงค์เล่าให้ฟังว่า “ตั้งแต่ทำสำนวนคดีต่างๆมาเป็นร้อยเป็นพันไม่เคยมีคดีไหนที่จะสร้างความภาคภูมิใจได้เท่าคดีฆาตกรรมอำพรางสมัยเป็นผู้กองอยู่ที่ สภ.อ.ธัญบุรี ตอนแรกคดีนี้เป็นคดีจราจรมีคนถูกรถชนเสียชีวิต แต่คดีนี้มีข้อพิรุธหลายอย่าง เราร่วมกันสืบสวนสอบสวนจนพบว่าคดีนี้เป็นการวางแผนร่วมกันระหว่างภรรยาผู้ตายและพ่อเลี้ยงของสามีใหม่เพื่อหวังทรัพย์มรดก คดีนี้ปิดฉากลงที่ศาลชั้นต้นตัดสินประหารชีวิตจำเลยทั้งหมด”


                      พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ศรีอัศวอมร กก.1ป.

       
 
ตลอดเวลา 10 ปีกับการเป็นพนักงานสอบสวนมืออาชีพ พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ มีแนวความคิดที่สำคัญต่ออาชีพการงานของเขาคือ “ต้องมีจิตสำนึกในการทำงาน ต้องมีความรับผิดชอบต่อสังคมและประชาชน” แถมท้ายด้วยคติประจำใจของสารวัตรเขา “อดทนต่อความเจ็บใจ” สั้นๆง่ายๆ พร้อมกับส่งยิ้มแบบมีเลศนัยแล้วเดินจากไป 

 
 
   กองปราบปรามมีความภาคภูมิใจที่มีตำรวจที่มีความสามารถ กล้าหาญ อดทน และเสียสละตลอดจนเป็นที่พึ่งของประชาชนได้  และก้าวต่อไปของตำรวจกองปราบปรามจะมีแต่เพียงคำที่ว่า "เราคือที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน"

 

  Home
                                                                     Best View 1024 by 768 Pixels

                                        Copyright © 2005. All rights reserved. Contact: csd@csd.go.th   By www.csd.go.th